Home » Tuyến xe đi » Xe Điện Biên đi Lào Cai: Cập nhật giá vé, sđt, giờ chạy

Xe Điện Biên đi Lào Cai: Cập nhật giá vé, sđt, giờ chạy

by Ái Diễm (xevati)
2,9K views

Xe Điện Biên đi Lào Cai, tuyến xe đang nhận được nhiều sự quan tâm của bà con. Điện Biên và Lào Cai là hai tỉnh miền núi phía Bắc. Nơi đây không chỉ có nền kinh tế đang phát triển mà còn có cả du lịch. Xe Điện Biên đi Lào Cai, nhất là các tuyến xe khách được xem như cách di chuyển chính của bà con hai tỉnh. Bài viết hôm nay Xevati sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin cần thiết về chuyến xe này.

Danh sách nhà xe Điện Biên đi Lào Cai giá rẻ

Xe Điện Biên đi Lào Cai thường có số chuyến ổn định trong ngày. Lượng hành khách di chuyển giữa hai tỉnh này mỗi năm khá lớn. Vậy nên, việc mở rộng và tăng cường nhiều xe khá cần thiết. Các chuyến xe đi thẳng giúp việc di chuyển của bà con thuận tiện hơn rất nhiều. Bà con có thể tham khảo một số nhà xe:

Nhà xe Châu Hạnh

Nhà xe Châu Hạnh thường có số lượng chuyến xe đi ổn định. Xe cung cấp dịch vụ di chuyển liên tỉnh giữa Điện Biên Lào Cai cùng một số tỉnh thành khác theo lộ trình đi. Xe có chất lượng dịch vụ tốt, nhận được nhiều đánh giá và phản hồi tích cực từ phía hành khách.

 • Văn phòng nhà xe: Bến xe Điện Biên
 • Xuất bến: Bến xe Điện Biên
 • Điểm đến: Bến xe Lào Cai
 • Giờ xuất bến: 10 giờ
 • Giá vé: 300.000 đồng/ vé
 • Số điện thoại liên hệ: 0979110111
Nhà xe Châu Hạnh chuyên tuyến Điện Biên đi Lào Cai

Nhà xe Đông Đức

Đông Đức là một trong những nhà xe hay được nhắc đến trong chuyến xe Điện Biên đi Lào Cai. Xe có hệ thống xe mới, từ xe giường nằm, xe ghế hoặc xe limousine. Việc có nhiều loại xe cũng như dịch vụ khác nhau tạo nên điều kiện thuận lợi giúp cho bà con có nhiều sự lựa chọn hơn. Dịch vụ tốt mà giá lại rẻ, nên xe Đông Đức luôn được lòng khách hàng.

 • Văn phòng nhà xe: Bến xe Điện Biên
 • Xuất bến: Bến xe Điện Biên
 • Điểm đến: Bến xe Lào Cai
 • Giờ xuất bến: 15 giờ
 • Giá vé: 350.000 đồng/ vé
 • Số điện thoại liên hệ: 0972796199
Nhà xe Đông Đức chuyên tuyến Điện Biên đi Lào Cai

Nhà xe Đức Tiến

Nhà xe Đức Tiến đang có số lượng xe di chuyển tuyến các tỉnh miền Bắc khá nhiều và linh hoạt. Nhà xe đang mở rộng và khai thác nhiều hơn các tuyến đi từ Lào Cai. Trong đó có xe Điện Biên đi Lào Cai. Nhà xe chuyên cung cấp các dịch vụ chất lượng. Công nghệ xe hiện đại cùng các tiện ích khác như nước, chăn gối, wifi kèm theo giúp cho hành khách có trải nghiệm tốt hơn khi đi xe.

 • Văn phòng nhà xe: Bến xe Điện Biên
 • Xuất bến: Bến xe Điện Biên
 • Điểm đến: Bến xe Lào Cai
 • Giờ xuất bến: 17 giờ 30
 • Giá vé: 350.000 đồng/ vé
 • Số điện thoại liên hệ: 0989725125
Nhà xe Đức Tiến chuyên tuyến Điện Biên đi Lào Cai

Khoảng cách và thời gian di chuyển xe Điện Biên đi Lào Cai

Điện Biên và Lào Cai được tính là hai tỉnh có vị trí địa lý nằm khá gần nhau. Nhu cầu di chuyển giữa hai tỉnh luôn khá cao. Việc di chuyển thường có nhiều phương tiện khác nhau. Nhưng để tiện lợi hơn thì bà con hay lựa chọn xe khách. Khi đi xe khách bà con chỉ cần nghỉ ngơi một thời gian đã có thể đến nơi. Một số thông tin xe Điện Biên đi Lào Cai chúng ta cần biết bên dưới:

Khoảng cách xe Điện Biên đi Lào Cai

Khoảng cách luôn là điều mà bất kỳ chuyến đi xa nào cũng làm chúng ta suy nghĩ nhiều. Từ Điện Biên đi Lào Cai, độ dài quãng đường không quá xa nhau. Hai tỉnh khá gần. Từ bến xe Điện Biên, xe chạy dọc Quốc lộ 12 và Quốc lộ 4D để tới được bến xe Lào Cai. Khoảng cách di chuyển sẽ là 303km. Khoảng cách này là tuyến đường gần nhất mà xe thường đi. 

Thời gian xe Điện Biên đi Lào Cai

Tùy thuộc vào phương tiện di chuyển mà bạn chọn để có thể biết được thời gian di chuyển. Thường đi xe khách thì thời gian xe đi sẽ nhanh hơn. Nếu xuất phát từ bến xe Điện Biên, xe di chuyển liên tục với tốc độ ổn định thì xe có thể đến được bến xe Lào Cai trong khoảng 7 giờ. Đây không bao gồm thời gian xe dừng chân hoặc cho hành khách nghỉ ngơi. Thế nhưng, nếu di chuyển bằng phương tiện cá nhân như ô tô thì thời gian di chuyển có thể lâu hơn. 

Lộ trình di chuyển

Có nhiều tuyến đường khác nhau cho xe chạy từ Điên Biên đi Sơn La. Mỗi nhà xe sẽ có kế hoạch riêng. Tuy nhiên, lộ trình tuyến đường gần nhất sẽ đi qua các tỉnh:Bến xe khách Điện Biên – Quốc lộ 14 – TP. Lai Châu – Quốc lộ 4D – Bến xe khách Lào Cai

Giá vé xe Điện Biên đi Lào Cai giá bao nhiêu

Giá vé xe Điện Biên đi Lào Cai trong năm hiện tại không quá cao. Nếu không phải các dịp đặc biệt hoặc ngày lễ thì giá vé khá ổn định. Thường thì chỉ vào những mùa du lịch hoặc các ngày lễ Tết thì giá vé sẽ tăng, có độ chênh lệch ít nhiều so với ngày thường. Giá ngày thường sẽ chủ yếu dao động từ 300.000 đồng – 500. 000 đồng.

Nhà xeGiá véLoại xe Số điện thoại liên hệ
Nhà xe Châu Hạnh 300.000 đồng/véXe giường, xe limousine 02063852743
Nhà xe Đông Đức350.000 đồng/véXe giường, xe limousine1900.7070
Nhà xe Đức Tiến 350.000 đồng/véXe giường, xe limousine0972.895.959

Tần suất xe Điện Biên đi Lào Cai xuất bến mỗi ngày

Xe Điện Biên đi Lào Cai hiện nay đang được các nhà xe chú trọng mở rộng thêm. Tuyến xe có tần suất xe xuất bến nhiều. Mỗi nhà xe sẽ có kế hoạch triển khai riêng ở các tuyến. Thường thì mỗi nhà xe sẽ có 2 chuyến xuất phát trong ngày. Số lượng chuyến tổng tại bến đi sẽ rơi vào từ 4 chuyến đối với xe giường thường. Số lượng chuyến xe limousine sẽ rơi vào từ 2 chuyến mỗi ngày. 

Nhà xeGiờ khởi hành 
Ban ngàyBan đêm
Sáng Chiều
Nhà xe Châu Hạnh 10 giờ22 giờ 30
Nhà xe Đông Đức15 giờ 20 giờ 
Nhà xe Đức Tiến 17 giờ 22 giờ

Những thời gian cần lưu ý khi đặt vé xe Điện Biên đi Lào Cai

Đặt vé xe Điện Biên đi Lào Cai dù đang được phát triển và mở rộng ra nhưng số lượng xe vẫn thấp hơn những chuyến khác. Số lượng vé bán ra khá đều và ổn định. Tuy nhiên, những thời gian mà nhu cầu di chuyển tăng cao thì tốc độ bán hết vé cũng khá nhanh. Vậy nên, bà con cần lưu ý các khoảng thời gian đặc biệt để đặt vé sớm.

Mùa du lịch

Mùa du lịch được xem là một trong những thời gian nhu cầu tăng lên trong năm. Thường tại các tỉnh du lịch như Điên Biên hay Lào Cai, mùa du lịch sẽ tùy vào từng mùa trong năm. Thời gian này thảm thực vật sẽ có sự thay đổi cũng như đẹp hơn,  thu hút khách đến tham quan. Tại Lào Cai, du lịch sẽ rơi vào từ tháng 9 đến 11 và tháng 3 đến tháng 5. Riêng tại Điện Biên thì tháng du lịch sẽ rơi vào tháng 3, tháng 5, tháng 8, 9 và tháng 11.

Mùa lễ Tết

Lễ Tết thì số lượng và nhu cầu đi lại của bà con tăng mạnh trong năm. Nếu như mùa du lịch thì số lượng vé bán ra nhanh nhưng vẫn có thể sắp xếp được. Tuy nhiên, lễ Tết là lúc mà không chỉ có khách du lịch mà còn có người dân địa phương di chuyển hai tỉnh rất nhiều. Vậy nên, bạn cần đặt vé xe càng sớm càng tốt. 

Top những địa điểm du lịch tại Điện Biên nên ghé

Du lịch Điện Biên là một sức hấp dẫn mà hành khách không thể bỏ qua. Tại đây, cảnh sắc thiên nhiên theo từng mùa sẽ mang lên mình bộ áo riêng của mình. Người dân nhiệt tình, thân thiện cùng với nét bản sắc văn hóa dân tộc. Vậy nên, nhất định bạn phải ghé nơi đây một lần.

Khu di tích đồi A1

 • Khu di tích đồi A1 là một địa điểm lịch sử mà bạn không thể bỏ qua khi đến. Nơi đây từng là địa điểm đóng quân của thực dân Pháp những năm 1945. Dấu ấn của thời gian, của lịch sử vẫn còn đó, in hằng lên từng chi tiết, từng khung cảnh. Tại đây vẫn còn lưu giữ rất nhiều các chiến tích, xe tăng, đạn, pháo,..

Đèo Pha Pin

 • Đèo Pha Pin được mệnh danh là một trong tứ đại đèo của Tây Bắc. Đây là con đèo hiểm trở và khó đi nhất mà dân phượt thủ rất thích thú. Cảm giác đi và chinh phục đỉnh cao của đất nước. Thiên nhiên hùng vĩ, hữu tình và rất bình yên khi lên đến đỉnh đèo.

Chợ phiên Tả Sìn Tràng 

 • Chợ phiên Tả Sìn Tràng luôn mang đến cho du khách một cảm giác thích thú và tò mò. Đây có lẽ là nơi mà văn hóa dân tộc ít người tại vùng núi Tả Sìn được thể hiện rõ nhất. Chợ thường nhóm vào ngày Tý và Ngọ theo lịch Âm mỗi tháng. Chợ là nơi trao đổi hàng hòa cũng như văn hóa giữa các dân tộc ít người nơi đây. 

Đề xuất các khách sạn đạt chuẩn chất lượng tại Điện Biên

Đến Điện Biên, bạn không cần quá lo lắng về việc nên lựa chọn khách sạn ở đâu. Tại đây có đa dạng các loại hình khách sạn, nhà nghỉ hoặc homestay khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn. Dịch vụ chất lượng, giá rẻ và đầy đủ tiện nghi.

Khách sạn Pharma Điện Biên

 • Địa chỉ: 813 Đ. Võ Nguyên Giáp, Tân Thanh, Thành phố Điện Biên Phủ, Điện Biên
 • Số điện thoại: 096 206 00 13
 • Giá: 400.000 đồng

Khách sạn Hồng Ký

 • Địa chỉ: 60 Hoàng Công Chất, Phường Mường Thanh, Thành phố Điện Biên Phủ, Điện Biên
 • Số điện thoại: 091 225 91 79
 • Giá: 350.000 đồng

Khách sạn Mường Thanh

 • Địa chỉ: 514 Võ Nguyên Giáp, Phường Him Lam, Thành phố Điện Biên Phủ, Điện Biên
 • Số điện thoại: 0215 3810 043
 • Giá: 950.000 đồng

Khách sạn Ruby

 • Địa chỉ: 43 Đ. Nguyễn Chí Thanh, Phường Mường Thanh, Thành phố Điện Biên Phủ, Điện Biên
 • Số điện thoại: 0215 3835 568
 • Giá: 500.000 đồng

Khách sạn An Lộc

 • Địa chỉ: 39 Đ. Nguyễn Chí Thanh, Phường Mường Thanh, Thành phố Điện Biên Phủ, Điện Biên 
 • Số điện thoại: 0888 676 289
 • Giá: 460.000 đồng

Lời kết xe Điện Biên đi Lào Cai

Xe Điện Biên đi Lào Cai với nhiều tiện ích cũng như chất lượng dịch vụ tốt luôn là những ưu điểm tuyệt vời. Với những thông tin chia sẻ về các tuyến xe khách, giá vé và thời gian di chuyển trên đây hi vọng sẽ có ích cho bạn. Vậy nên, giờ đừng ngại ngần nữa, nhấc máy đặt vé và lên đồ đi du lịch thôi. 

Đánh giá bài viết này
Thông tin này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Bài viết đề xuất cho bạn

Gửi phản hồi của bạn về bài viết này