Home » Tuyến xe đi » Xe Thái Nguyên đi Lào Cai, danh sách các tuyến xe đi hôm nay

Xe Thái Nguyên đi Lào Cai, danh sách các tuyến xe đi hôm nay

by Ái Diễm (xevati)
2,4K views

Xe Thái Nguyên đi Lào Cai luôn nhận được nhiều sự quan tâm. Đây là một trong những tuyến xe chính và quan trọng của miền Bắc. Ngoài mục đích di chuyển của người dân địa phương, các nhà xe đang khai thác tốt tuyến xe này nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Lượng vé vào những mùa cao điểm rất nhanh có thể bán hết. Vậy nên, trong bài viết ngày hôm nay, Xevati sẽ mang đến cho bạn một số thông tin hữu ích. 

TOP nhà xe Thái Nguyên Lào Cai uy tín nhất

Xe Thái Nguyên đi Lào Cai hiện nay không hiếm cho việc tìm kiếm nhà xe. Khi mà nhu cầu di chuyển tăng thì số lượng xe và số lượng chuyến cũng tăng theo. Lượng xe hiện tại đáp ứng đủ nhu cầu di chuyển của bà con. Trong những mùa cao điểm thì số lượng xe có thể tăng lên.

Nhà xe Trung Kiên

Trung Kiên là một trong những nhà xe khá quen thuộc. Trung Kiên đang không ngừng phát triển hệ thống xe của mình ra nhiều tuyến khác nhau. Với việc du lịch các vùng núi phía Bắc phát triển mạnh những năm gần đây đã tạo điều kiện cho rất nhiều nhà xe phát triển. Trong đó có Trung Kiên. Uy tín, chất lượng và giá rẻ chính là những tiêu chuẩn đã được khách hàng đánh giá tốt đối với nhà xe này.

 • Văn phòng nhà xe: Bến xe Thái Nguyên
 • Xuất bến: Bến xe Thái Nguyên
 • Điểm đến: Bến xe khách Lào Cai
 • Giờ xuất bến: 13 giờ 30 và 19 giờ 45
 • Giá vé: 250.000 đồng/ vé
 • Số điện thoại liên hệ: 0978 914 895
Nhà xe Trung Kiên chuyên tuyến Thái Nguyên đi Lào Cai

Nhà xe Phương Huy

Phương Huy có lẽ là cái tên khá mới trong các tuyến xe miền Bắc. Phương Huy tuy có tuổi đời không lâu như những nhà xe trước. Thế nhưng, chất lượng và dịch vụ thì nhà xe không thua kém bất kì đối thủ nào. Tân nhà xe đang không ngừng cập nhật và hệ thống những xe mới, công nghệ hiện đại, chất lượng trong từng gói dịch vụ. Không những thế, giá cả lại cạnh tranh.

 • Văn phòng nhà xe: Bến xe Thái Nguyên
 • Xuất bến: Bến xe Thái Nguyên
 • Điểm đến: Bến xe khách Lào Cai
 • Giờ xuất bến: 21 giờ
 • Giá vé: 250.000 đồng/ vé
 • Số điện thoại liên hệ: 0985 857 888
Nhà xe Phương Huy chuyên tuyến Thái Nguyên đi Lào Cai

Nhà xe Bảo Lâm

Nhà xe Bảo Lâm, một nhà xe có vị trí cao trong thị trường xe khách. Nhà xe có đa dạng các tuyến xe di chuyển giữa các tỉnh miền Bắc. Việc này tạo điều kiện và đáp ứng được nhu cầu di chuyển ngày càng nhiều của bà con. Xe Bảo Lâm có nhân viên và bác tài thân thiện, tạo thiện cảm tốt đối với khách hàng. Đây là điều rất quan trọng.

 • Văn phòng nhà xe: Bến xe Thái Nguyên
 • Xuất bến: Bến xe Thái Nguyên
 • Điểm đến: Bến xe khách Lào Cai
 • Giờ xuất bến: 12 giờ và 20 giờ 30
 • Giá vé: 260.000 đồng/ vé
 • Số điện thoại liên hệ: 0869 921 921
Nhà xe Bảo Lâm chuyên tuyến Thái Nguyên đi Lào Cai

Nhà xe Anh Toàn

Nhà xe Anh Toàn là cái tên tiếp theo chúng ta không thể bỏ qua cho tuyến xe Thái Nguyên đi Lào Cai. Nhà xe có hệ thống xe mới, hiện đại với công nghệ xe khách mới nhất. Số lượng chuyến xe di chuyển luôn ổn định trong năm và đáp ứng được phần nào nhu cầu đi lại của bà con. Giá vé rẻ, uy tín.

 • Văn phòng nhà xe: Bến xe Thái Nguyên
 • Xuất bến: Bến xe Thái Nguyên
 • Điểm đến: Bến xe khách Lào Cai
 • Giờ xuất bến: 5 giờ 30
 • Giá vé: 250.000 đồng/ vé
 • Số điện thoại liên hệ: 0976 505 118
Nhà xe Anh Toàn chuyên tuyến Thái Nguyên đi Lào Cai

Khoảng cách và thời gian xe Thái Nguyên đi Lào Cai

Xe Thái Nguyên đi Lào Cai hiện tại có rất nhiều. Thay vì ngày trước, khi chưa có tuyến đi thẳng, bà con phải trung chuyển và sang xe nhiều lần. Điều này rất bất tiện và làm cho bà con đi lại khá mệt. Hiện nay hầu hết nhà xe đều có tuyến đi thẳng. Việc đi lại giữa hai tỉnh thành cũng thuận tiện hơn. 

Khoảng cách xe Thái Nguyên đi Lào Cai

Thái Nguyên và Lào Cai là hai tỉnh không cách xa nhau quá nhiều. Chúng ta sẽ lấy lộ trình đi của xe khách làm tiêu chuẩn để tính khoảng cách. Từ bến xe Thái Nguyên, xe chạy DCT05 là có thể đến bến xe Lào Cai. Độ dài cả quãng đường di chuyển là 313 km. Đoạn đường đi không có đường xấu hoặc bất kỳ khó khăn gì khi di chuyển. Vậy nên, bà con yên tâm có một giấc ngủ sâu mà không lo bị sốc hay gập ghềnh khi đi. 

Thời gian xe Thái Nguyên đi Lào Cai

Để đi hết quãng đường 313km không phải là quá ngắn nhưng cũng không quá lâu như các tuyến về miền Nam. Nếu sử dụng di chuyển bằng xe khách thì thời gian di chuyển chỉ gần 4 giờ đồng hồ. Thế nhưng, đây là thời gian xe chạy nhanh, tốc độ ổn định và không nghỉ dọc đường. Nếu di chuyển bằng phương tiện cá nhân thì thời gian cũng có thể lâu hơn nữa.

Lộ trình xe Thái Nguyên đi Lào Cai

Lộ trình di chuyển của xe Thái Nguyên đi Lào Cai không quá phức tạp. Xe chủ yếu di chuyển trên tuyến đường chính, lộ trình sẽ đi qua các địa điểm: Thái Nguyên – QL13 – Sóc Sơn – Nội Bài – Cao tốc Nội Bài – Lào Cai – Bến xe Lào Cai – Bến xe Sa Pa.

Giá vé xe Thái Nguyên đi Lào Cai bao nhiêu

Giá vé xe Thái Nguyên đi Lào Cai hiện tại khá ổn định. Thường vào những dịp ngày lễ hoặc Tết hoặc khi nhu cầu tăng cao, giá vé cũng sẽ tăng và có sự chênh lệch ít nhiều so với giá thường. Tuy nhiên, việc tăng này luôn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu đi lại cũng như kinh tế của bà con. Thường giá vé sẽ dao động từ 250.000 đồng – 350.000 đồng. Tùy nhà xe và dịch vụ sẽ có giá khác nhau. 

Nhà xeGiá véLoại xe Số điện thoại liên hệ
Nhà xe Trung Kiên 250.000 đồng/véXe giường, xe Limousine 0978 914 895
Nhà xe Bảo Lâm250.000 đồng/véXe giường, xe Limousine 0869 921 921
Nhà xe Phương Huy 260.000 đồng/véXe giường, xe Limousine 0985 857 888
Nhà xe Anh Toàn 250.000 đồng/véXe giường, xe Limousine 0976 505 118

Tần suất xe xuất bến Thái Nguyên đi Lào Cai trong ngày

Với tuyến đường khá ngắn, thời gian di chuyển không quá lâu cho nên mỗi ngày số lượng xe xuất bến luôn ổn đinh. Trung binh mỗi nhà xe sẽ có số chuyến xuất bến trong ngày tầm từ 2-3 chuyến. Số lượng chuyến xe có thể tăng thêm vào những thời điểm nhu cầu cao. Xe giường nằm thì có tần suất từ 4-5 chuyến mỗi ngày. Xe limousine thì thường sẽ là 2-3 chuyến.

Nhà xeGiờ khởi hành 
Ban ngàyBan đêm
Sáng Chiều
Nhà xe Trung Kiên  13 giờ19 giờ 45
Nhà xe Bảo Lâm12 giờ 1020 giờ 35
Nhà xe Phương Huy 10 giờ21 giờ
Nhà xe Anh Toàn 5 giờ19 giờ 

Thời điểm cần lưu ý khi đặt vé xe Thái Nguyên đi Lào Cai

Vé xe Thái Nguyên đi Lào Cai hiện tại không quá khó để mua. Thường chỉ bằng một cuộc gọi về phòng vé thì bạn đã có đầy đủ thông tin cũng như có thể đặt vé xe. Tuy nhiên, bà con cần lưu ý những mùa cao điểm, khi mà nhu cầu xe đi lại tăng thì vé bán sẽ nhanh hết. Bà con nếu mua gần sát ngày đi sẽ không có vé.

Mùa du lịch 

Mùa du lịch là khái niệm khá quen thuộc đối với những tỉnh miền Bắc như Thái Nguyên hay Lào Cai. Tại đây, số lượng khách du lịch đến mỗi năm nhiều. Thông thường, lượng khách sẽ tập trung nhiều vào các mùa lễ hội lớn hoặc khi thiên nhiên chuyển mùa đẹp nhất. Ở Thái Nguyên, mùa du lịch sẽ rơi vào từ tháng vào Xuân hoặc Hạ. Đặc biệt là vào tháng Giêng âm lịch. Còn Lào Cai, du lịch sẽ bắt đầu từ tháng  9 đến 11 và tháng 3 đến tháng 5.

Ngày lễ hoặc Tết

Lễ hay Tết là khoảng thời gian mà chúng ta sẽ thấy rất nhiều lượng khách di chuyển. Thường tùy nhu cầu cũng như tình hình kinh tế mỗi năm thì lượng khách đi sẽ ít hoặc nhiều. Tuy nhiên, thường thì vé bán sẽ hết rất nhanh vào khoảng thời gian này. Bà con nên lưu ý mua vé càng sớm càng tốt để tránh hết vé.

Những địa điểm dừng chân thú vị tại Thái Nguyên

Thái Nguyên là một trong những tỉnh du lịch tại miền Bắc. Ở đây không chỉ có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ mà còn có nền du lịch phong phú và hấp dẫn. Những điểm đến mang nét đẹp gần gũi, bình dị của thiên nhiên. Khám phá con người và văn  hóa cũng là một nét đặc biệt tại nơi đây.

Đồi chè Tân Cương

 • Đến Thái Nguyên nhất định phải đi thăm đồi chè. Đây như một nét văn hóa, một nét đặc sản tại Thái Nguyên. Đồi chè Tân Cương không chỉ mang đến giá trị kinh tế cao mà còn có giá trị du lịch. Những bức ảnh check in cực kì đẹp và thơ mộng. Hãy đến và tận hưởng không khí trong lành, thanh mát tại đây.

Hồ Núi Cốc

 • Hồ Núi Cốc không chỉ nổi tiếng về sự đẹp đẽ và những khung cảnh chụp hình cực ảo mà còn có các khu vui chơi. Đến đây, bạn sẽ được tắm mình trong dòng nước mát lạnh. Đồng thời, bạn cũng sẽ được chơi hết mình với những trò chơi được tổ chức bên trong khu du lịch. Vừa được chụp ảnh đẹp vừa được chơi hết mình thì còn gì bằng.

Thác Khuôn Tát

 • Nếu bạn là người thích những điều hoang sơ, thích vẻ đẹp hùng vĩ nhưng gần gũi của tự nhiên thì nhất định không thể bỏ qua thác. Thác Khuôn Tát được xem như một trong những dòng thác lớn. Thác gồm 7 tầng, nước từ trên cao đổ mạnh xuống tạo nên những bọt nước trắng xóa. Bên dưới còn tạo nên dòng suối hiền hòa và mát lạnh. Nét hùng vĩ và thơ mộng của thiên nhiên được thể hiện rất rõ nét. 

Top những khách sạn uy tín, đạt chuẩn chất lượng tại Thái Nguyên

Thái Nguyên có hệ thống các khách sạn cũng như nhà nghỉ phong phú. Hệ thống kinh doanh khách sạn hoặc dịch vụ nghỉ chân đang rất phát triển tại đây. Nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch cũng như giúp kinh tế phát triển, hàng loạt khách sạn chất lượng đạt chuẩn đang không ngừng được thành lập nên. 

Khách sạn Dạ Hương

 • Địa chỉ: số 2 Đường Lê Quý Đôn, Quang Trung, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên
 • Số điện thoại: 0208 3855 693
 • Giá: 610.000 đồng

Khách sạn Hữu Nghị Thái Nguyên

 • Địa chỉ: 937 Dương Tự Minh, Hàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên
 • Số điện thoại: 0208 3757 567

Khách sạn QUEEN Hoàng Gia

 • Địa chỉ: 333 Hoàng Gia, Tân Thịnh, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên
 • Số điện thoại: 0208 2466 866
 • Giá: 450.000 đồng

Khách sạn Habana

 • Địa chỉ: 318 Quang Trung, Tân Thịnh, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên
 • Số điện thoại: 090 152 26 63
 • Giá: 430.000 đồng/phòng

Lời kết cho xe Thái Nguyên đi Lào Cai

Xe Thái Nguyên đi Lào Cai uy tín, giá rẻ và chất lượng. Thị trường nhà xe luôn không ngừng cạnh tranh với mong muốn mang lại cho hành khách gói dịch vụ chất lượng và tốt nhất. Vậy nên, với những thông tin trên đây hi vọng sẽ mang đến cho bạn những điều hữu ích. Còn bây giờ, đặt vé xe và lên đồ đi du lịch thôi. 

Đánh giá bài viết này
Thông tin này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Bài viết đề xuất cho bạn

Gửi phản hồi của bạn về bài viết này